CHÚNG TA RỘNG LỚN HƠN NHỮNG GÌ CHÚNG TA NGHĨ – Bài viết CD384


Chúng ta rộng lớn hơn những gì chúng ta nghĩ
Bài viết Chuyên đề 384
—————————
⭐Đó là thông điệp chốt mà anh Nguyễn Võ Minh Tâm đã trao tặng cho chúng ta trong buổi chuyên đề diễn ra vào lúc 19g-21g ngày 26 tháng 8 năm 2023 vừa qua, với chủ đề: “Ngày Nay, Nên Hướng Nội Hay Hướng Ngoại?”. Bằng sự thân thiện và hài hước, đầy năng lượng và tự tin, bản lĩnh và nhiệt thành, anh Minh Tâm đã mang đến cho hội trường một không khí ấm áp và vui tươi, chuyên nghiệp mà gần gũi, đầy tâm đắc với những kiến thức chuyên môn sâu sắc nhưng vô cùng dễ hiểu và rất “Thấm”!.
🌞Theo anh Minh Tâm, người Hướng nội và Hướng ngoại có 18 điểm khác biệt cơ bản. Tuy nhiên giữa hai tính cách này vẫn có những điểm tương đồng và có sự liên kết mật thiết lẫn nhau.
❤Những ai hiểu rõ mình là người hướng nội hay hướng ngoại ngay từ sớm sẽ rất có ích cho họ trong công việc và trong tương tác xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tự hiểu mình, vì nhiều lý do: Gia đình ít tạo điều kiện để phát triển cá nhân toàn diện, nền giáo dục còn giới hạn… Nhưng dù là hướng nội hay hướng ngoại thì điều này chưa phải là quan trọng nhất. Điều quan trọng nhất là người ấy đã sử dụng những lợi thế trong cá tính của mình như thế nào để hạnh phúc hơn và thành công hơn trong cuộc sống. Người hướng nội, bởi đặc trưng tính cách rất thận trọng, sâu sắc, đôi khi lại quá dè dặt, khép kín. Thế nên họ cần co giãn linh hoạt hơn, bước ra khỏi giới hạn của mình để tiến tới những chân trời mới, những trải nghiệm mới, đạt đến những thành công mới. Với người hướng ngoại thì đặc trưng là hoạt bát, năng động, lạc quan, thích cái mới và đôi khi kém phần sâu sắc, nên dẫn đến việc thiếu bền vững, huyên thuyên dài dòng. Vậy nên, họ cần “tém tém” lại một chút, chịu khó lắng nghe nhiều hơn, quyết định thận trọng, hành động chậm lại, phát biểu ngắn gọn súc tích, chính xác trúng đích!
🌷Và cần hơn hết vẫn là sự hợp tác, bù trừ lẫn nhau giữa cặp tính cách này trong công việc. Cần có sự hài hòa để cả hai cùng thăng hoa ở những mặt mạnh của mình, và cùng bố túc cho những mặt còn yếu cho nhau. Thứ chúng ta cần đó là biết đón nhận sự khác biệt của nhau, tập thích nghi và dung hòa vì mục tiêu chung. Có như vậy thành công đạt được sẽ có thể vượt mức chờ mong!
🔥Xuyên suốt buổi chia sẻ, anh Minh Tâm nhấn mạnh về điều tối cần thiết cho mỗi người trong chúng ta, cả người hướng nội, hướng ngoại hay hướng trung, đó là “SỨC SỐNG” – nguồn năng lượng tích cực cho chúng ta làm việc, yêu thương và hạnh phúc mỗi ngày. Hãy tìm lấy cho mình nguồn sức sống tràn trề sung mãn, một động lực cho mọi hoạt động, một lý do để bắt đầu ngày mới mỗi sáng. Và, không đâu xa, nguồn sức sống ấy bắt nguồn từ Tình Yêu bạn dành cho chính mình, cho cuộc đời và cho mọi người.
❤Kết thúc chuyên đề, anh Minh Tâm không quên gửi lời nhắn nhủ đến các thính giả: “Hãy giữ lấy niềm tin vào chính mình: ‘Chúng ta rộng lớn hơn những gì chúng ta nghĩ” và: “Bạn có nhiều điểm mạnh hơn bạn nghĩ, nên đừng rụt rè nữa! Bạn không biết rằng điều tuyệt vời nhất của bạn chính là nụ cười, vậy hãy cười nhiều lên! Bạn hãy trao tặng gương mặt bình an của bạn cho người ở ngay bên cạnh. Hãy yêu thương và trao ban, bởi vì Bạn tuyệt vời hơn bạn nghĩ!”.
🌷Cảm ơn vị diễn giả tài năng và tinh tế, đã hết lòng chia sẻ với chúng ta những kiến thức khoa học tâm lý rất sâu sắc. Ước mong mỗi chúng ta sẽ tìm được phương thế riêng cho mình để vượt giới hạn trong tích cách của mình, biết cách “sạc pin” phù hợp để tái tạo nguồn năng lượng của mình, hầu có thể thành công hơn trong công việc và hạnh phúc, bình an hơn trong cuộc sống.
🌞Xin cảm ơn chương trình Chuyên đề Giáo dục đã tạo một môi trường học tập chuyên nghiệp và gần gũi. Cảm ơn tất cả chúng ta vì đã biết yêu mình và yêu đời đúng cách, ngang qua việc luôn nâng cao hiểu biết và kỹ năng bản thân để làm cho cuộc đời này đáng yêu hơn, đáng sống hơn!
Monica APC

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *