GIOAN TẨY GIẢ LÀ MẪU GƯƠNG CHO AI MUỐN TÌM KIẾM NIỀM VUI ĐÍCH THỰC


ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ: GIOAN TẨY GIẢ LÀ MẪU GƯƠNG CHO AI MUỐN TÌM KIẾM NIỀM VUI ĐÍCH THỰC

————————
🍀Gioan Tẩy Giả là nhân chứng đầu tiên của Chúa Giêsu, bằng lời nói và bằng hồng ân sự sống. Các sách Tin Mừng đều đồng ý rằng ngài đã đạt được sứ vụ bằng cách chỉ ra Chúa Giêsu là Đấng Kitô, Sứ giả của Thiên Chúa. Trong thời đó, thánh Gioan Tẩy Giả là một nhà lãnh đạo. Danh tiếng của ngài đã lan rộng khắp miền Giuđê và xa hơn nữa, đến tận miền Galilê. Nhưng ngài không nhượng bộ dù chỉ trong chốc lát trước cám dỗ thu hút sự chú ý về mình: ngài luôn hướng về Đấng phải đến. Ngài nói: “Người sẽ đến sau tôi và tôi không đáng cởi quai dép cho Người” (Ga 1,27). Đây là điều kiện đầu tiên của niềm vui Kitô: không dành quyền cho chính mình nhưng đặt Chúa Giêsu làm trung tâm. Đây không phải là việc làm cho mình trở nên xa lạ với chính mình, bởi vì Chúa Giêsu thực sự là trung tâm, là ánh sáng mang lại ý nghĩa trọn vẹn cho cuộc sống của mọi người nam nữ đến với thế giới này. Cũng chính sự năng động của tình yêu, làm cho ta thoát ra khỏi chính mình không phải để đánh mất chính mình, nhưng để tìm lại chính mình trong khi tôi trao ban chính mình, trong khi ta tìm kiếm điều tốt đẹp cho người khác.
💥Thánh Gioan Tẩy Giả đã trải qua một hành trình dài để làm chứng cho Chúa Giêsu. Hành trình của niềm vui không phải là một cuộc dạo chơi. Từ khi còn trẻ, Gioan Tẩy Giả đã từ bỏ tất cả, để đặt Chúa lên hàng đầu, để lắng nghe Lời Người hết lòng và hết sức mình. Ngài lui vào sa mạc, trút bỏ mọi sự dư thừa, để được tự do hơn đi theo làn gió của Chúa Thánh Thần. Tất nhiên, một số đặc điểm tính cách của ngài là duy nhất, không phải ai cũng có. Nhưng lời chứng của ngài là mẫu mực cho bất cứ ai muốn tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống và tìm kiếm niềm vui thực sự. Đặc biệt, Gioan Tẩy Giả là gương mẫu cho những người trong Giáo Hội, những người được mời gọi loan báo Chúa Kitô cho người khác: họ chỉ có thể làm như vậy khi tách ra khỏi chính họ và khỏi thế gian, không phải bằng cách lôi kéo mọi người đến với mình nhưng hướng mọi người đến với Chúa Giêsu.
🙏Lạy thánh Gioan Tẩy Giả, xin cầu bầu cùng Chúa cho chúng con biết chỉ tìm Chúa là niềm vui duy nhất của cuộc đời và can đảm đặt Chúa làm trung tâm của cuộc sống con. Xin dạy chúng con biết làm chứng về Chúa Giêsu giống như ngài.
Theo Đức Thánh Cha Phanxicô.
sinh nhat GIOAN TAY GIA

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *