KHI HỪNG ĐÔNG XUẤT HIỆN – BV Anna Phi Huyền


KHI HỪNG ĐÔNG XUẤT HIỆN

Anna Phi Huyền
——————————–
🍀Đến với chuyên đề “Khi hừng đông xuất hiện” do Linh mục Phêrô Trần Hoàn Chỉnh, SJ. thuyết giảng, được CĐGD – BMVGĐ TGP.SG tổ chức tại giáo xứ Chí Hoà ngày 27/1/2024, các tham dự viên được Cha Phêrô gửi tặng món quà đặc biệt mừng xuân Giáp Thìn, giúp mọi người có động lực đẩy lùi bóng tối năm cũ, chào đón hồng ân Chúa ban trước thềm hừng đông của năm mới, với tất cả niềm hân hoan…
 
❤Cha Phêrô chia sẻ 3 nội dung mang nhiều ý nghĩa sâu sắc:
1/ Cái khẽ chạm của hừng đông vào màn đêm tĩnh lặng.
2/ Hừng đông mang tới ánh sáng để bắt đầu một khởi đầu mới.
3/ Trở nên những hừng đông khác cho cuộc đời.
 
☀Bầu khí trải nghiệm trong màn đêm tĩnh lặng đã giúp các tham dự viên nhận ra giá trị của hừng đông; để từ đó bật lên động lực sống cho mình và cho người khác.
 
💥Quả thật, khi hừng đông xuất hiện… người ta cảm nhận được sự nhẹ nhàng, dịu êm của bình minh sớm mai! Không gay gắt, không chói chang như nắng hạ. Hừng đông thật đẹp với những giọt sương đêm long lanh trên lá, hạt mầm nảy chồi lên căng nhựa sống. Hừng đông cho cảm giác năng động, khỏe khoắn, thêm động lực để bắt đầu một ngày mới. Hừng đông xua đi bóng tối của vạn vật. Người ta thường ví bóng đêm như một sự đồng lõa với điều gì đó mờ ám, không minh bạch. Góc khuất của bóng đêm là sự sợ hãi, tuyệt vọng, mất phương hướng, mất niềm tin; là sự giận dữ, tội ác, bất hòa, chia rẽ; là niềm đam mê dục vọng, ham danh lợi, hưởng thụ… Một bóng tối đầy rẫy những tiêu cực của phận người…! Và nếu như không có ánh sáng xua đi tăm tối cuộc đời, người ta sẽ chìm dần trong góc khuất đen tối ấy!
“Vì chẳng có gì bí ẩn mà không phải là để hiển hiện, chẳng có gì che giấu mà không phải là để đưa ra ánh sáng” ( Mc 4, 22).
 
🌿Đó là thứ ánh sáng của niềm vui, lạc quan. Ánh sáng của yêu thương, hạnh phúc, của năng lượng sự sống tích cực. Ánh sáng bắt đầu bằng sự xuất hiện của rạng đông, sau một đêm dài vạn vật sẽ cựa mình “thức dậy”, thật nhẹ nhàng, dịu êm… “Ánh sáng bừng lên xua tan bóng tối của dối trá, hận thù, sa đọa. Ánh sáng đem lại sự ấm áp của cảm thông, an bình và nâng đỡ. Khi cảm nhận được ánh sáng, người ta sẽ nhận ra được Kitô hữu là ai” ( Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ.)
 
👉Cha Phêrô khuyên mọi người đừng sợ hãi, đừng lo lắng, vì bóng tối trong lòng mình đã được “ánh sáng Chúa Kitô” chạm đến, làm bừng lên những sức mạnh tiềm ẩn nơi mỗi người. Hừng đông xuất hiện như Lời Chúa mời gọi con người biết sống cho Thiên Chúa và cho nhau, để làm cho mọi người sống chan hòa và ấm áp hơn. Mỗi người là một tia hừng đông, là ánh sáng thiện lành, đẩy lùi bóng tối lạnh giá; sưởi ấm những cuộc đời khác bằng sự quảng đại và lòng yêu thương của chính mình…
 
“Lạy Chúa Giêsu,
Một ngày mới đang mở ra trước mắt con.
Mỗi ngày là một bất ngờ,
Con không rõ những gì sẽ xảy đến cho con.
Nhưng con biết chắc mình được sống,
Trong vòng tay yêu thương của Chúa.
Nên con thấy vui tươi và bình an. (Rabbouni).
#chuyendegiaoduc
#chuongtrinhchuyendegiaoduc

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *