LỄ CHÚA THĂNG THIÊN – Năm B


LỄ CHÚA THĂNG THIÊN – Năm B

 

‘Khi ấy, Đức Giê-su hiện ra với Nhóm Mười Một và nói với các ông rằng: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo. Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án. Đây là những dấu lạ sẽ đi theo những ai có lòng tin : nhân danh Thầy, họ sẽ trừ được quỷ, sẽ nói được những tiếng mới lạ. Họ sẽ cầm được rắn, và dù có uống nhằm thuốc độc, thì cũng chẳng sao. Và nếu họ đặt tay trên những người bệnh, thì những người này sẽ được mạnh khoẻ.” Nói xong, Chúa Giê-su được đưa lên trời và ngự bên hữu Thiên Chúa. Còn các Tông Đồ thì ra đi rao giảng khắp nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và dùng những dấu lạ kèm theo mà xác nhận lời các ông rao giảng.’ (Mc 16:15-20)

💥Biến cố Chúa Giê-su được cất về trời và ngự trong vinh quang với Chúa Cha là một biến cố quan trọng và hoan lạc bởi lẽ đó chính là đích đến và là niềm hy vọng đáng tin cậy cho các các môn đệ cũng như cho toàn thể nhân loại.

 

❤Sự thăng thiên không có nghĩa là Chúa Giê-su đã biến mất; đúng hơn, nó có nghĩa là Chúa Giê-su hiện diện trong tất cả với một cách thức siêu nhiên nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần. Từ Thiên Đàng, Chúa Giê-su có thể sống trong trong mỗi chúng ta một cách rất riêng tư và thân mật hơn bao giờ hết.

 

☀Trước khi từ giã thế gian, Chúa Giê-su đã uỷ thác cho các môn đệ trọng trách thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng để Vương Quốc bình an của Ngài mau ngự trị nơi trần gian này. Nói cách khác, Chúa Giê-su mời gọi chúng ta trở thành khí cụ bình an của Ngài như lời Kinh Hoà Bình của thánh Phan-xi-cô Át-xi-di:

 

“Xin cho con thành nguồn mang an bình

Để con mang yêu thương cho nơi đang oán thù

Vào nơi bị nhục mạ, con mang ơn tha thứ,

Vào nơi nghi nan, vững tin nơi Ngài,

Xin cho con thành nguồn mang an bình

Để cho con mang cho anh em đang thất vọng

Vào nơi đêm đen âm u mang ánh sáng Ngài

Vào nơi buồn phiền, sướng vui muôn đời.”

 

❤Xin được chia sẻ một kinh nghiệm rất ý nghĩa với chú Peter một bệnh nhân tâm thần mà tôi đã đồng hành kể từ Chúa Nhật Phục Sinh đến nay. Chú ấy đã chịu nhiều đau khổ do quỷ ám suốt 60 năm nay. Chú ấy đã tìm đến sự giúp đỡ của rất nhiều nhà trừ quỷ thuộc nhiều tôn giáo khác nhau. Nhưng chẳng ai có thể giúp được chú ấy. Vì quá tuyệt vọng, chú Peter đã nhiều lần tự sát.

 

✨Trong những lần gặp gỡ đầu tiên, tôi nhận thấy chú Peter rất sợ ánh sáng. Chú ấy luôn đeo kính râm trong phòng dù tất cả cửa sổ đều đóng kín. Chú ấy luôn cảm thấy sự hiện diện của ma quỷ quanh mình.

 

👉Trong suốt 6 tuần đồng hành với chú Peter, tôi đã giúp chú ấy nhớ lại sự hiện diện và phúc lành của Chúa đã tuôn đổ trên cuộc đời chú ấy trong suốt 80 năm qua. Càng khám phá ra ơn lành của Chúa, đức tin của chú Peter càng ngày càng được cũng cố, và nỗi sợ hãi ngày càng giảm.

 

☀Trong lần gặp gỡ cuối cùng vào ngày Chúa Nhật tuần trước, tôi thật sự hạnh phúc khi chứng kiến sự biến đổi thật ngoạn mục nơi cuộc sống của chú Peter. Trong căn phòng tràn ngập ánh sáng, chú Peter không ngừng tạ ơn Chúa vì đã giải thoát chú ấy khỏi nỗi sợ hãi giam hãm chú ấy trong suốt 60 năm qua. Chú Peter đã xuất viện ngay ngày hôm sau trong niềm hân hoan và bình an của Chúa Giê-su Phục Sinh.

 

🍀Có thể nói cuộc đời được biến đổi của chú Peter là một bằng chứng sống động cho sự hiện diện và hoạt động của Chúa Giê-su Phục Sinh qua quyền năng của Chúa Thánh Thần. Tôi thật sự xác tín rằng thế giới của chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu mỗi Ki-tô hữu can đảm giao phó cuộc đời mình cho sứ vụ mà Chúa Giê-su đã uỷ thác trước khi Ngài về trời.

 

❤Xin cho mỗi lời nói và hành động của chúng ta trở thành phương tiện vinh quang và chúc lành của Chúa cho tha nhân ngỏ hầu Thánh Tâm Chúa được yêu mến khắp nơi. Amen.

 

✨Trong tâm tình hoan hỷ mừng đại lễ Chúa Thăng Thiên, chúng ta hãy cùng lắng nghe một bài thánh ca rất tâm tình và ý nghĩa “Chúa Về Trời,” một sáng tác của nhạc sĩ linh mục Thái Nguyên, do ca đoàn Thánh Gia trình bày nhé.

 

Nguyện chúc một tuần mới nhiều niềm vui và ân sủng của Chúa!

Thắng, msc

“Nhận nhưng không, cho đi nhưng không.” Mong cả nhà cùng chung tay làm cho Lời Chúa được vang xa bằng cách chia sẻ bài suy niệm này đến những ai cần nhé. Xin cám ơn. Thắng.

 

Đường dẫn bài hát: https://www.youtube.com/watch?v=foUZGuRPjWU

#chuyendegiaoduc

#chuongtrinhhchuyendegiaoduc

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *