TÁI KHÁM PHÁ GIÁ TRỊ GIÁO DỤC TRONG GIA ĐÌNH


TÁI KHÁM PHÁ GIÁ TRỊ GIÁO DỤC TRONG GIA ĐÌNH

————————————–
“Noi gương Thánh Gia, chúng ta được mời gọi tái khám phá giá trị giáo dục của hạt nhân gia đình. Giá trị này phải được thiết lập trên tình yêu, luôn tái tạo các tương quan mở ra những chân trời hy vọng”
 
💥Theo Đức Thánh Cha, trong gia đình, chúng ta có thể cảm nghiệm được sự hiệp thông chân thành khi gia đình là một nhà của cầu nguyện, khi tình cảm của mọi người là những tình cảm sâu sắc và trong sáng, khi sự tha thứ vượt thắng sự bất hòa, khi sự gay gắt hàng ngày của cuộc sống được xoa dịu bởi sự dịu dàng hỗ tương và sự thanh thản đón nhận ý Chúa. Bằng cách này, gia đình được mở ra cho niềm vui mà Thiên Chúa ban cho tất cả những ai biết trao ban niềm vui. Đồng thời, gia đình tìm được năng lượng tinh thần để mở lòng ra với người khác, phục vụ anh chị em, cộng tác trong việc xây dựng một thế giới ngày càng mới và tốt đẹp hơn; như thế có khả năng trở thành người mang lại những điều tích cực; gia đình loan báo Tin Mừng bằng đời sống chứng tá.
 
Trong gia đình cần phải biết nói lời: xin phép, cám ơn, xin lỗi
 
✨Đức Thánh Cha nói ngài hiểu mỗi gia đình đều có những vấn đề, và đôi khi có cãi nhau. Nhưng khi điều này xảy ra thì đừng kết thúc một ngày sống khi chưa làm hòa với nhau. Bởi vì chiến tranh lạnh rất nguy hiểm, nó chẳng giúp ích gì.
 
❤Đức Thánh Cha khuyên trong gia đình phải luôn nói những lời: xin phép, cám ơn, xin lỗi. Nói “xin phép” để không xen vào cuộc sống của người khác. Nói “cám ơn” bởi vì trong gia đình chúng ta giúp đỡ, phục vụ nhau rất nhiều. Lòng biết ơn là máu thịt của tâm hồn cao thượng. Nói “xin lỗi” là điều rất khó, bởi vì chúng ta thường làm những điều xấu và nhiều lần ai đó cảm thấy bị xúc phạm vì điều này. Đức Thánh Cha khẳng định: “Nếu trong một gia đình, trong môi trường gia đình có những lời này thì gia đình đó tốt”.
 
✨“Và đặc biệt hôm nay, tôi phó thác cho Chúa các gia đình, cách riêng các gia đình đang gặp khó khăn do cuộc sống và do các vết thương của sự hiểu lầm và chia rẽ. Nguyện xin Chúa, Đấng sinh ra tại Bêlem, ban cho tất cả sự an bình và sức mạnh để cùng nhau bước đi theo con đường tốt”.
 
Theo Vatican news.
Poster GIA DINH VIET NAM 28-06
 
#chuyendegiaoduc
#chuongtrinhchuyendegiaoduc

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *