MỘT MÌNH CON KHÔNG THỂ…


MỘT MÌNH CON KHÔNG THỂ…

————————————–
🍀Tôi tự hỏi đã là lần thứ mấy trong đời, khi quỳ gối tham dự đêm Chầu Thánh Thể, đã làm tôi dâng trào xúc cảm, đến nỗi lệ tràn khóe mắt…! Có phải Chúa Thánh Thần đã “chạm” đến vùng ký ức đau buồn nào đó trong trái tim tôi? Và những tổn thương thầm lặng ấy đã có dịp bộc phát mạnh mẽ, khiến tôi “oà vỡ” vết thương lòng chất chứa bấy lâu nay…!
 
🌿Đã bao lần tôi loay hoay với niềm đau ấy, phải chăng vì không dám đối diện sự thật, không dám nhìn thẳng căn nguyên của nó? hay vì bản tính nhút nhát và sĩ diện của mình? Thế nên nỗi đau ấy cứ quay đi quay lại “dằn vặt” làm tôi bất an mãi! Có thể trong lòng tôi còn oán giận, tức tối và hậm hực, chưa tha thứ được người gây ra tổn thương cho mình. Có thể tôi còn thiếu sự quảng đại để tha thứ và yêu thương người anh em như yêu chính mình.
 
💐Đêm Chầu Thánh Thể do Cha G.B Nguyễn Quang Tuyến chủ trì, thật sự lay động trái tim tôi. Và lúc này, tôi rất cần cánh tay trợ lực của Chúa. Một cánh tay quyền năng đầy nội lực, có thể biến đổi trái tim tôi… Lời Chúa đánh động tôi “Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy” (Mt 18,22). Kẻ thù mà Chúa còn bảo tha thứ, huống chi là người thân yêu của mình!
 
❤Đón nhận ngọn nến Chầu Thánh Thể, tôi khẽ khàng xoè tay ôm trọn thân nến…Ánh sáng lọt qua từng kẽ tay, bừng lên một màu nóng ấm. Tưởng như sức nóng len lỏi vào con tim, sưởi ấm niềm đau “cứng lòng” bao ngày qua… Cảm xúc dịu đi, dịu đi và nhẹ nhõm vô cùng! Khoảnh khắc ấy, tôi chợt thấy mình thật yếu đuối, thật mong manh. Tôi nhận ra mình đã không thắng nổi “cái tôi” tự mãn, kiêu căng của chính mình.
 
🙏Chúa ơi! Con cần “cái nắm tay” của Chúa, “cái nắm tay” nâng con lên, tăng sức cho con, để con can đảm vượt lên chính mình, bước tới phía trước, bỏ qua những giận hờn, bỏ qua những xét đoán, bỏ qua những tổn thương đã làm lòng con đau buốt.
 
❤Chúa ơi! Nếu không có cái nắm tay của Người, con không thể nào bước tiếp bởi những rào cản của phận người hữu hạn…
 
🙏Chúa ơi, Chúa ơi! “Một mình con không thể”!
 
Anna Phi Huyền
 
#chuyendegiaoduc
#chuongtrinhchuyendegiaoduc

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *