NHẬT KÝ LỐI VỀ BÌNH YÊN 8 – NGÀY 12/11/2023


NHẬT KÝ

LỐI VỀ BÌNH YÊN 8, ngày 12/11/2023

——————————————
❤Ngày mới được các tham dự viên chào đón trong bầu khí thân thiện, gần gũi. Hoạt náo đầu giờ sôi động khiến thể trạng phấn chấn với một tâm thế sẵn sàng! Đến với ngày thứ hai của Khoá, có nhiều háo hức mới lạ với những đề tài hấp dẫn phía trước…thể hiện trên gương mặt bừng sáng của các bạn!
🍀Đề tài đầu tiên “Chữa lành đứa trẻ bên trong” đã được Sr. Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, OP. truyền đạt thấu đáo giúp kết nối và chữa lành “đứa trẻ bên trong” đang bị tổn thương, cùng những ảnh hưởng không an toàn của nó tới cuộc sống hiện tại. Khi đứa trẻ nội tâm trong ta khỏe mạnh, ta sẽ có cuộc sống cân bằng và hạnh phúc; phát huy khả năng và tiềm năng mà Chúa ban cho mình. Với trải nghiệm đầy xúc động, các học viên đã được Chúa Thánh Thần tác động, chạm đến “vết thương lòng” của mỗi phận người. Để được trôi đi những cảm xúc tiêu cực, để trái tim được chữa lành và an bình lấp đầy trong cuộc sống mới!
🌿Tiếp đến, Linh mục Giuse Nguyễn Tiến Dũng,OP. thuyết giảng đề tài “Vì mình hay vì nhau”. Với những câu chuyện đời thường dí dỏm và thực tế, Cha Giuse gửi đến mọi người những tiếng cười nhẹ nhàng tạo bầu khí thoải mái, lôi cuốn các bạn trong câu hỏi- đáp thân tình. Cha Giuse nhắn nhủ mọi người hãy sống “vì nhau”, chan hòa, yêu thương trong tinh thần “Kitô giáo”; ngõ hầu mang lại năng lượng tích cực, đem hạnh phúc đến những người quanh ta.
❤“Khởi đầu một hành trình mới”, Cha Đa Minh Nguyễn Đức Hạnh,SJ. chia sẻ thông điệp “Tôi sống, nhưng không còn là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi” (Gl 2:20). Người Kitô hữu hãy trở nên một con người có trái tim biết yêu thương, một cái đầu biết suy tính, một đôi tay biết làm việc; để Chúa “dùng con như khí cụ của Ngài”…
🍀Khán phòng bỗng chốc “nóng” lên trong đề tài “Thay đổi để thành công” do Thầy Luca Nguyễn Võ Minh Tâm hướng dẫn. Quả thật, những điểm cốt lõi của bài thuyết giảng, đã được thầy Luca lột tả rất hào hứng. Ai nấy cũng thích thú với những trải nghiệm thú vị. Thầy Luca nói đến 7 chữ “B” giết chết bình yên của bạn, thiết nghĩ ai cũng có thể “rơi” vào một trong 7B đó. Nhưng quan trọng là ta biết cách “gỡ” như thế nào! Có 3 chữ “C” được thầy gợi ý để gỡ cho 7B ấy. Qua đó, thầy giúp tham dự viên tin vào chính mình, nỗ lực hết sức để bước qua những “cơn mưa”, để đến được với “chiếc cầu vồng” rực rỡ muôn màu hy vọng. Thật đẹp và thật bình yên!
🌿Những giây phút cuối của khóa học, dưới sự hướng dẫn của Sr Têrêsa Đỗ Thị Thu Hà – Phụ trách Chương trình Chuyên đề Giáo dục và sự đồng hành cùng giải đáp thắc mắc của Cha Linh hướng G.B Quang Tuyến, sr. Maria Hồng Quế và thầy Luca Minh Tâm, các tham dự viên làm Phút hồi tâm và chia sẻ hoa trái nhận được sau khóa huấn luyện. Đây là phút “vỡ oà” cảm xúc, cả những tâm tình rất thật được các bạn trải lòng! Thật đáng trân trọng làm sao…
💐Khóa học được kết thúc trong Thánh lễ Tạ ơn đầy tâm tình trang nghiêm và sốt sắng. Sau khi đại diện học viên cảm ơn Cha Linh hướng, sr Phụ trách và Ban Giảng huấn, Cha Linh hướng đại diện đã nhắn nhủ nhiều điều quý giá được đúc kết từ Khoá Huấn luyện và những lời cầu chúc thân thương đến các học viên. Mọi người cảm ơn nhau, trao nhau những vòng tay ôm thân thiết. Lấp lánh niềm vui, bừng lên tia hy vọng, các bạn có quyết tâm mới cho tương lai của mình. Tạ ơn Chúa! Tất cả là hồng ân!
Anna Phi Huyền

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *